Chở tủ lạnh bằng xe máy tưởng chừng đơn giản nhưng với một vật với kích thước lớn, cồng kềnh và nặng hơn cả phương tiện sử dụng để vận chuyển, đồng thời đây là thiết bị điện tử điện lạnh, nếu không khéo khi bị sốc mạnh hoặc va chạm thì sẽ tổn hại đến bình gas, chưa kể đến bộ mainboard bên trong

Nội dung bài viết:

Các bước chuẩn bị trước khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Để đảm bảo quá trình chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn và nhanh chóng, người chở cần phải chú ý một số vấn quan trọng trước khi vận chuyển tủ lạnh.

 • Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như dây cao su, dây nilon, băng keo kính, thùng carton, xe đẩy, màng bọc hoặc xốp chống va đập. Sau đó, hãy rút phích cắm điện và quấn dây điện thật gọn gàng.

vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh

 • Tiếp đó, bạn tiến hành xả tuyết và việc này tốn 4 - 6 tiếng để chờ tuyết tan hết. Trong thời gian này, bạn lấy hết thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài. Sau khi tuyết đã tan hết, dùng khăn để lau thật khô toàn bộ tủ lạnh.
 • Với các khay kệ, bạn lấy ra và dùng khăn lau chùi. Sau đó, cố định trở lại tủ bằng băng keo kính để không bị rơi rớt khi di chuyển.
 • Hãy đóng chặt cửa hoặc dùng dây cao su để buộc chặt cửa với thân tủ. Điều này giúp cửa tủ lạnh không bị bung ra gây hư hỏng.

đặt tủ lạnh lên xe đẩy

 • Đặt tủ lạnh vào thùng carton có lót lớp xốp để hạn chế tối đa các vết trầy xước và chống sốc trong quá trình vận chuyển.

Dùng xe đẩy để di chuyển tủ lạnh tới xe máy

 • Dùng xe đẩy để di chuyển tủ lạnh tới xe máy. Bạn cẩn thận và nhẹ nhàng đặt tủ lạnh lên vị trí thích hợp trên xe máy. 

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy

Để đảm bảo an toàn cho tủ lạnh chúng ta cần phải để tủ lạnh ở tư thế đứng tránh sự tác động đến khí gas bên trong máy nén và ống dẫn gas.

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy

Không phải tủ lạnh nào cũng có thể vận chuyển bằng xe máy vì thế để vận chuyển tủ lạnh an toàn, nhanh chóng cần lưu ý những vấn đề sau :

 • Chỉ vận chuyển tủ lạnh có dung tích dưới 300 lít : Với các tủ lạnh có dung tích trên 300 lít có kích thước cồng kềnh và không thể vận chuyển bằng xe máy một cách an toàn.
 • Lựa chọn xe máy phù hợp cho việc vận chuyển : Những chiếc xe chuyên dùng để chở tủ lạnh bằng xe máy thường có độ cao vừa phải so với người ngồi. Nhằm giúp người vận chuyển điều khiển dễ dàng và khắc phục mọi tình huống bất ngờ xảy ra. 
 • Kiểm tra tổng thể xe máy trước khi di chuyển như bánh xe, gương, xăng,… Đảm bảo rằng sẽ không có rủi ro xảy ra khi di chuyển. 
 • Người vận chuyển cần có sức khỏe, vững tay lái : Sức khỏe cùng tay lái vững vàng sẽ giúp quá trình chở tủ lạnh bằng xe máy an toàn hơn. 
 • Kiểm tra toàn bộ tủ lạnh trước khi di chuyển : Để quá trình lái xe an toàn nhất, cần xem xét quá trình bọc tủ lạnh, cố định tủ vào xe máy. 
 • Tìm hiểu tuyến đường vận chuyển tốt nhất : Tuyến đường có phương tiện đi lại sẽ là con đường tốt nhất cho người lái xe. Nhằm hạn chế được sự va chạm hay cản trở với các phương tiện khác trên đường.
 • Đảm bảo khoảng cách an toàn với các phương tiện tham gia giao thông khác : Người vận chuyển tủ lạnh cần phải đi cách các phương tiện khác 40cm. Luôn phải giữ tinh thần tỉnh táo, tập trung và quan sát. 

Vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy có an toàn không ?

Vận chuyển tủ lạnh tưởng chừng là việc làm đơn giản nhưng không kém phần khó khăn khi bạn phải chở tủ lạnh bằng xe máy. Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh với trọng lượng khá lớn và thiết kế cồng kềnh gây khó khăn khi vận chuyển bằng xe máy vì thế việc vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy hoàn toàn không an toàn. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị và đảm bảo cho người vận chuyển tránh những rủi ro xảy ra khi vận chuyển thì chúng ta chỉ chở tủ lạnh bằng xe máy khi ở quãng đường ngắn, mật độ lưu thông thấp, đường xá giao thông tốt và với những tủ lạnh có thiết kế nhỏ gọn.

Gửi câu hỏi cho chúng tôi

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

Có thể bạn quan tâm

0906.777.223
0906777223